5 THÀNH PHỐ CÓ MỨC CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT Ở ĐỨC

5 THÀNH PHỐ CÓ MỨC CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT Ở ĐỨC

Chi phí sinh hoạt ở Đức được các du học sinh đánh giá khá phải chăng so với khác quốc gia khác cùng khu vực châu Âu.
Nếu bạn là một sinh viên mong muốn học tập tại Đức và muốn tìm kiếm một thành phố có mức chi phí sinh hoạt thấp nhưng vẫn tiện nghi chắc chắn không thể bỏ qua 5 thành phố có mức sống rẻ nhất dưới đây.

Tiêu chí so sánh giúp bạn dễ lựa chọn và cũng được đề cập trong bài viết này bao gồm: giá thuê nhà, thực phẩm, tiện ích và một số mặt hàng, dịch vụ.

 1. Thành phố Bielefeld

Thành phố Bielefeld nằm ở khu vực phía đông bắc của bang North Rhine – Wesstphalia và có dân số khoảng 350.000 người.
Đối với một sinh viên, tiền thuê nhà là mối quan tâm hàng đầu, nhưng khi đến thành phố Bielefeld đây không còn là vấn đề lớn. Ở ngay trong trung tâm thành phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy một căn phòng tiện nghi với chi phí dao động từ 400 – 460 Euro/tháng. Thông thường với những khu vực ngoại ô, bạn chỉ cần chi trả từ 200 Euro/tháng. Bên cạnh đó, một bữa ăn cho một người tại nhà hàng cũng khá phải chăng từ 10 Euro/bữa.

Nếu bạn là một người yêu thích nấu nướng, muốn đi siêu thị chuẩn bị bữa sáng và bữa tối cho bản thân, mức chi phí sinh hoạt ở Bielefeld chỉ tiêu tốn của bạn từ 600 – 800 Euro/tháng.

2. Thành phố Frankfurt

Với vị trí địa lý nằm bên bờ sông Oder, Đông Đức và gần biên giới Ba Lan, Frankfurt có dân số khoảng 60.000 người sinh sống.
Giá tiền thuê một căn hộ với một phòng ngủ ngay trong trung tâm thành phố sẽ là 460 Euro/tháng còn vùng ngoại ô chỉ khoảng 300 Euro/tháng. Ngoài ra, nếu bạn có người ở ghép hãy tìm một căn hộ với 3 phòng ngủ ở trung tâm chỉ với mức giá 1.250 Euro/tháng. Ở ghép là giải pháp giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn và được nhiều du học sinh lựa chọn.

Frankfurt cũng là thành phố nổi tiếng với nhiều nhà hàng giá rẻ, trung bình một bữa ăn của một người chỉ cần chi trả khoảng 8 Euro.

3. Thành phố Halle

Nằm ở trung tâm của nước Đức, Halle là nơi sinh sống của khoảng 240.000 người. Bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên khi chi phí sinh hoạt ở đây lại phải chăng đến như vậy. Trong thành phố Halle, bạn có thể thuê một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm với giá trung bình 350 Euro mỗi tháng. Và giá thuê một căn hộ ở khu vực ngoại thành chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 200 Euro/tháng.

Ở bất kỳ vị trí nào của thành phố, bạn cũng dễ dàng tìm thấy một nhà hàng với các món ăn ngon và chi phí rất hợp lý, trung bình 10 Euro.

4. Thành phố Krefeld

Krefeld là một thành phố ở bang North Rhine-Westphalia gần thành phố Düssre, số người sinh sống ở đây khoảng 230.000 người.
Nếu bạn thuê phòng ở trung tâm thành phố, số tiền phải phải trả trung bình 450 Euro/tháng, nhưng nếu bạn muốn một không gian sinh hoạt rộng lớn hơn, ở chung cùng những người bạn của mình hãy tìm một căn hộ ba phòng ngủ với chi phí chỉ đến 1.100 Euro/tháng.

Cũng giống như 3 thành phố ở trên, ngoài chi phí thuê nhà, chi phí ăn uống cho một bữa ăn tại nhà hàng ở Krefeld dao động khoảng 10 Euro.

5. Thành phố Passau

Passau là một thành phố nằm ở miền nam nước Đức gần biên giới nước Áo, dân số tại đây chỉ khoảng 50.000 người.
Bạn có thể dễ dàng tìm được một căn hộ một phòng ngủ trong trung tâm thành phố với mức giá khoảng 600 Euro mỗi tháng, trong khi vùng ngoại ô chỉ khoảng 340 Euro. Ngoài ra, giá thuê căn hộ ba phòng ngủ ở trung tâm cũng chỉ dao động tới 1.050 Euro/tháng còn ở vùng ngoại ô là 700 Euro.

Chi phí sinh hoạt ở Đức tại thành phố Passau cũng rất thấp, hàng tháng bạn chỉ cần chi trả thêm khoảng 250 – 350 Euro đã giúp bạn tận hưởng cuộc sống sinh viên khá thoải mái.

Ngoài yếu tố đặt chi phí sinh hoạt lên hàng đầu để lựa chọn thành phố sinh sống và học tập trong suốt thời gian du học ở Đức, bạn cũng cần xét đến yếu tố vị trí địa lý: giao thông thuận tiện di chuyển và không quá xa ngôi trường bạn đang học.

z6