CÁC PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN KỸ NĂNG VIẾT, ĐỌC VÀ NGHE CỦA BẠN

CÁC PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN KỸ NĂNG VIẾT, ĐỌC VÀ NGHE CỦA BẠN🇬🇧
 
1
1️⃣ Nghe radio hoặc đài podcast tiếng Anh
​Một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bạn là tải xuống podcast, các cuộc hội thoại ngắn, radio có trên các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc.
Bạn hãy cố gắng nghe nó ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể nghe nó trong phòng gym, trên đường đi đến trường, đến chỗ làm việc, hoặc trong khi bạn đang ngồi lướt web trên máy tính…
​Hãy cố gắng nghe hiểu những gì đang được nói, đừng để tiếng Anh trôi từ tai này qua tai kia. Ngay cả khi bạn thấy nó quá nhanh, hãy cố gắng chọn ra các từ và cụm từ chính để có được một bức tranh toàn cảnh về nội dung của cuộc trò chuyện, đối thoại.
​Nếu có thể, hãy ghi chú bất kỳ từ hoặc cụm từ nào mà bạn không hiểu và tra cứu từ điển ngay sau đó. Rồi bạn hãy bật lại để nghe và hình dung các từ đó được nhắc đến trong cuộc hội thoại.
2️⃣ Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh
Một cách thú vị khác để cải thiện khả năng nghe của bạn đó là xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.
​Hãy thử chọn các bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn sẽ thích – điều này sẽ làm cho bạn có hứng thú hơn. Nếu có thể, hãy chọn phim hoặc chương trình mà bạn đã quen thuộc, chẳng hạn như phim hoạt hình hoặc phim bom tấn. Nếu đã biết nội dung cơ bản, thì bạn sẽ có thể hình dung cuộc đối thoại dễ dàng hơn. Đối với người bắt đầu thì trang web này sẽ giúp bạn bớt khá nhiều công sức.
​Tuy nhiên, bạn nên tránh xem phim hoặc chương trình truyền hình với phụ đề bằng tiếng việt – chúng sẽ chỉ làm bạn mất tập trung và khiến bạn ít muốn nghe và hiểu tiếng Anh hơn mà thôi.
3️⃣ Đọc sách, báo, truyện hoặc tạp chí tiếng Anh
​Đọc sách là một phần thiết yếu trong việc học một ngoại ngữ mới, vì vậy đừng bao giờ quên thực hành nó nhé!
Hãy tìm một chủ đề gì đó mà bạn thật sự thích – cho dù đó là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, báo The New York Times hay tạp chí thời trang Vogue. Nếu bạn đọc những nội dung nhàm chán, bạn sẽ nhanh đánh mất sự kiên trì với nó.
Và một lần nữa, hãy nỗ lực hình dung và hiểu những gì bạn đang đọc, đừng chỉ lướt qua nó mà thôi. Đánh dấu bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn không hiểu, sau đó tra chúng trong từ điển.
Nếu bạn ở một mình, bạn cũng có thể thử đọc to từng chữ lên – điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu cũng như là cách phát âm của mình.

z6