DU HỌC TẠI CHLB ĐỨC – NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TẠI CHLB ĐỨC – CHUYÊN NGÀNH NHÀ HÀNG  KHÁCH SẠN

Ngành Nhà hàng khách sạn là một ngành công nghiệp “không khói” và chưa bao giờ lỗi thời cả. Nó là một trong số các ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất tại Đức. Là một đất nước có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và không ngừng đầu tư dự án chuỗi nhà hàng khách sạn mới. Bên cạnh nghề điều dưỡng thì du học nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức cũng có được nhiều mối quan tâm lớn. Được làm việc trong những nhà hàng khách sạn cao cấp, tiếp xúc với những người sang trọng là mong ước của không ít các bạn trẻ. Vậy du học nghề Đức có nên không?. Câu trả lời hoàn toàn là có, vì đơn giản hơn là du học nghề không quá khắt khe về điều kiện tuyển chọn, độ tuổi rộng từ 18 tuổi đến 28 tuổi, học nghề được tiết kiệm về chi phí tài chính. Học viên được đào tạo hoàn toàn miễn phí, thực tập có trả lương, được đảm bảo ngay khi ra trường sẽ có việc làm tại CHLB Đức. Sự đảm bảo này chắc chắn vì học viên được ký hợp đồng lao động ngay khi còn đang học lý thuyết.

bang-cap-nha-hang-khach-san-tai-duc

I. Những ƯU ĐIỂM lớn nhất khi du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức
1. Có được bằng cấp nhà hàng khách sạn có giá trị trong Đức và Châu Âu

• Nước Đức được đánh giá là một điểm đến an toàn nhất thế giới và có lượng du khách đông thứ 3 tại Châu Âu. Chính vì vậy mà hệ thống nhà hàng khách sạn tại Đức rất phát triển. Các khách sạn ở Đức luôn được đánh giá cao bởi sự phục vụ thân thiện, phòng ốc sạch sẽ và hoạt động chuyên nghiệp.
• Có được hình ảnh như vậy là do nước Đức luôn chú trọng đến nghề đào tạo nhà hàng khách sạn. Ở chuyên ngành này, bạn sẽ được học và làm từng chi tiết nhỏ nhất một cách chuyên nghiệp. Từ cách thức đón khách, phục vụ đồ ăn, dọn dẹp trong nhà hàng… cho đến bố trí kiểm tra phòng ốc, giám sát thực phẩm và đồ uống trong khách sạn.
• Sau thời gian học trong 3 năm bạn sẽ có trong tay tấm bằng nhà hàng khách sạn tại Đức rất có giá trị. Đây có thể coi là giấy thông hành để bạn có thể làm việc ở các nước khác trong liên mình châu Âu ngoài Đức. Nếu muốn bạn có thể học tiếp để nâng cao bằng cấp để có được mức lương và cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.
2. Tiết kiệm chi phí khi du học ở nước ngoài

du-hoc-nghe-khach-san• Học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cũng được miễn phí như các nghề khác tại Đức. Hơn thế nữa, bạn sẽ được hưởng trợ cấp từ 950 tới 1200 Euro tùy vào thành phố. Chi phí này giúp bạn giảm gánh nặng về kinh tế và hoàn toàn tập trung vào việc học. Nên nhớ rằng, học nghề ở Đức cũng rất vất vả và việc làm thêm có thể làm bạn không còn thời gian để nghỉ ngơi. Tất nhiên nếu bạn cần cù thì vẫn có thể làm thêm sẽ giúp bạn dư dả hơn chút ít về tài chính.
II. Học quản lý nhà hàng khách sạn tại Đức thì sẽ học những gì?
1. Công việc ngành nhà hàng tại Đức:

• Tiếp nhận và chào mừng khách đến.
• Quản lý phục vụ thức ăn và đồ uống.
• Quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ tại nhà hàng.
• Tổ chức các sự kiện và lễ hội.
• Có thể làm việc tại vị trí của khách: trong nhà, ngoài trời, hoặc địa điểm khách hàng.
2. Công việc ngành Khách sạn tại Đức:

• Tiếp nhận hỗ trợ và tư vấn cho khách.
• Kiểm tra và bố trí phòng cho khách.
du-hoc-nghe-nha-hang• Hướng dẫn các cuộc gọi bán hàng và giao dịch.
• Lên kế hoạch, tổ chức thực hiện các sự kiện.
• Phát triển, thực hiện và giám sát các hoạt động tiếp thị của khách sạn.
III. Những khó khăn gặp phải khi bạn du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức
1. Phải là người năng động

Với đặc thù phục vụ khách hàng thường xuyên thì bạn phải giao tiếp với rất nhiều loại người thuộc nhiều tầng lớp và nhiều quốc gia. Do vậy, yêu thích giao tiếp, cởi mở và thân thiện là yêu cầu bắt buộc phải có đối với ngành nhà hàng khách sạn ở bất cứ đâu. Ở Đức sự chuyên nghiệp còn được đề cao hơn nữa. Nụ cười luôn phải nở trên môi của bạn.
2. Công việc không hề nhẹ nhàng

Rất nhiều bạn chưa tìm hiểu thông tin cụ thể và tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước. Do vậy, các bạn đều mơ về một tương lai màu hồng: công việc đơn giản, nhẹ nhàng lương cao. Có lẽ vì vậy mà khi sang Đức nhiều bạn bị shock với cường độ làm việc tại Đức. Như tất cả các nghề khác ở Đức, khi học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức bạn phải học và làm việc xen kẽ. Người Đức rất kĩ tính, đặc biệt trong là trong dịch vụ – vì thế mà bạn sẽ phải học từ những thứ thấp nhất đơn giản nhất. Đôi khi là nhàm chán. Rồi dần dần theo quá trình học, vị trí và công việc cua bạn mới được thay đổi lên cao hơn. Dần dần khi làm quen với cường độ như vậy, bạn sẽ trưởng thành và phát triển hơn rất nhiều. Bằng không bạn sẽ bị đào thải, đó là quy luậ tự nhiên. Ngay cả người Đức làm việc trong ngành nghề nhà hàng khách sạn này cũng như vậy.
3. Phải luôn chăm chỉ học hỏi và cố gắng

4-278x140Khi sang Đức thì bạn phải đạt ít nhất trình độ B1. Tuy nhiên với B1 thì việc giao tiếp của bạn chỉ ở mức cơ bản. Trước khi bước vào học nghề nhà hàng khách sạn chính thức bạn sẽ phải học thêm tiếng Đức để đạt tới trình độ B2. Với B2 bạn mới có thể học tập, làm việc với người bản xứ, mặc dù còn nhiều khó khăn. Do vậy, quá trình học tập tiếng Đức là liên tục và không ngừng nỗ lực. Ngôn ngữ sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, con người, thái độ và phương thức làm việc của người Đức. Từ đó giúp bạn làm việc tốt hơn.

Bên cạnh tiếng Đức, môi trường làm việc ở Đức cũng đề cao sự chuyên nghiệp. Học ra học, làm ra làm mà chơi ra chơi. Bạn sẽ cần thời gian làm quen và thích nghi lúc ban đầu. Thời gian này đòi hỏi sự cố gắng rất lớn từ phía các bạn. Nếu vượt qua, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều.

IV. Quy trình du học nghề ngành Nhà hàng Khách sạn tại CHLB Đức

• Được đào tạo 7 tháng tiếng Đức tại Việt Nam để trang bị cho mình chứng chỉ B1.
• Được đồng thời đào tạo về nghề Nhà hàng – Khách sạn trong thời gian học tiếng.
• Thi lấy chứng chỉ B2 tại Đức trong vòng 6 – 9 tháng.
• Tham gia khóa học hòa nhập về ngôn ngữ, văn hóa lối sống của người Đức
• Đào tạo chuyên ngành tại hệ thống đào tạo Grone có cơ sở trên toàn nước Đức trong 3 năm.
• Có thể lấy bằng cao hơn sau khi tốt nghiệp.
• Cơ hội định cư lâu dài ở nước Đức
V. Điều kiện nhập học

• Độ tuổi từ 18 – 28.
• Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học.
• Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.
• Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.

Việt Nam đang ở thời điểm Con số vàng về dân số với số dân trên 90 triệu người. Tuy nhiên, vấn đề việc làm đang thực sự tạo ra áp lực cho các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt trực tiếp chính là các bạn trẻ Việt Nam. Rõ ràng, con đường học Đại học, cao đẳng ở Việt Nam không phải là con đường duy nhất, rộng mở đối với các bạn trẻ. Có nhiều con đường khác để lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Vậy tại sao bạn không tham gia chương trình DU HỌC NGHỀ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI CHLB ĐỨC khi bạn còn có thể?

z6