Kinh nghiệm làm Visa du lịch Trung Quốc

trung quoc

Công dân Việt Nam với hộ chiếu phổ thông, muốn nhập cảnh vào Trung Quốc cần phải có Visa. Bài viết sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết cho thủ tục xin visa Trung Quốc nhằm mục đích du lịch hoặc công tác. Trong quá trình thị thực, quý khách cần chú ý một số điểm sau:

1)     Thời gian

Thời gian xin Visa Trung Quốc thường mất 4 ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ và cuối tuần, bởi vậy quý khách muốn xin Visa du lịch Trung Quốc cần lưu ý và sắp xếp thời gian cho hợp lý, tránh xin visa lúc gần sát ngày đi vì xác suất thành công không cao do đại sứ quán có quy định không được làm nhanh dưới 3 ngày (nếu có làm được thì giấy tờ phải rất chuẩn và đầy đủ, chi phí cũng cao hơn so với thông thường)

2)     Thủ tục:

Quý khách đến đại sứ quán Trung Quốc tại địa chỉ 46 Hoàng Diệu- Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh tại số 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh để xếp hàng xin các giấy tờ kê khai.

Hồ sơ xin Visa gồm có:

–          Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, trong đó không có lần nào ở lại Trung Quốc quá 15 ngày  (theo luật mới của Đại sứ quán)

–          Tờ khai xin thị thực Trung Quốc (mẫu do Đại Sứ quán cung cấp)

–          1 Ảnh 4×6 (nền trắng, không scan, không in màu, mới chụp trong vòng 6 tháng)

–          Thư mời của đối tác Trung Quốc (nếu là đi công tác) hoặc booking khách sạn, vé máy bay nếu là khách đi du lịch.

–          CMT photo (có thể cần hoặc không, nhưng quý khách nên mang theo cho đầy đủ)

Quý khách nên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ như trên rồi mới đến đại sứ quán xin Visa để tránh phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm được thời gian và chi phí

3)     Lệ phí xin visa

–          Lệ phí thông thường làm visa trong 4 ngày làm việc là: 40USD/khách.

–          Lệ phí thị thực khẩn 2 – 3 ngày làm việc là 60USD/ khách.

–          Lệ phí thị thực khẩn trong ngày: 70USD/khách.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp quý khách xin được visa Trung Quốc một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng Visa

Công ty: TIMETRAVEL VIET NAM

Địa chỉ: P11.16 – Park6 – Park Hill – Times City – 458 Minh Khai – HBT – HN

Ms. Thủy: 0982.73.05.06

z6