Những điểm du lịch cực đẹp mà cực kỳ nguy hiểm

 Những điểm du lịch cực đẹp mà cực kỳ nguy hiểm
Dù sở hữu phong cảnh hùng vĩ, nên thơ nhưng nhiều nơi trên thế giới đã trở thành điểm đen du lịch do số người chết ngày một tăng lên.
  • Những trải nghiệm mạo hiểm hàng đầu thế giới
  • Những trải nghiệm mạo hiểm vừa thích vừa run
 

Mont Blanc, Pháp

Là một trong những đỉnh núi cao nhất ở châu Âu, Mont Blanc, Pháp thu hút khoảng 20.000 người leo núi mỗi năm. Tuy nhiên, theo tạp chí Climbing Mont Blanc, trung bình mỗi năm có từ 30 đến 70 người phải bỏ mạng tại đây.

 
 

Grand Canyon, Arizona, Mỹ

Hàng năm có khoảng 4,5 triệu lượt khách đến thăm đại vực kỳ vĩ Grand Canyon. Nhưng theo thống kê của công viên, hàng năm trung bình có 12 người thiệt mạng do kiệt sức, thời tiết nóng nực, mất nước, điều kiện thuốc men, tự sát, và trượt vách đá. Theo Our National Parks, tính đến cuối năm ngoái, tổng số nạn nhân đã lên 685 người.

 
 

Teahupoo, Tahiti, Nam Thái Bình Dương

Với những cột sóng cao 3-7m, Teahupoo là một trong top 10 nơi sóng dữ nhất do tạp chí Transworld Surf chuyên về lướt sóng bình chọn. Theo trang The Australia, từ năm 2000 nơi đây đã ghi nhận 5 người chết khi đang lướt sóng và nhiều người bị thương.

 
 

Đường mòn Kokoda, Papa New Guinea

Kokoda là đường mòn nổi tiếng Papa New Guinea bởi cảnh quan hùng vĩ và nguyên sơ. Theo SBS World News, tuy dài chưa đến 100 km nhưng con đường này đã lấy đi mạng sống của 6 du khách trekking người Australia và khiến 50 người phải được giải cứu bằng trực thăng.

 
 

Bãi biển New Smyrna, Florida, Mỹ

Bãi biển rộng và nắng vàng tuyệt đẹp nhưng New Smyrna cũng là điểm nguy hiểm bậc nhất thế giới bởi nạn cá mập tấn công. Theo dữ liệu của International Shark Attack File, đã có 219 vụ cá mập tấn công ở bang Florida từ năm 2004 đến 2014, và bãi biển New Smyrna nằm trong số những bãi biển nguy hiểm nhất ở đây.

 
 

Half Dome, công viên quốc gia Yosemite, California, Mỹ

Half Dome sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với nhiều ngọn núi hùng vĩ và hệ động thực vật phong phú. Tuy nhiên, khoảng 60 người đã bỏ mạng tại đây và nhiều người bị trượt chân xuống vực đá lởm chởm – nơi được gọi là “những phiến đá tử thần”.

 
 

Vách đá Moher, quận Clare, Iceland

Moher là điểm đến nổi tiếng ở Ireland, thu hút một triệu du khách vào năm 2006, nhờ những phiến đá sét và đá sa thạch cao hơn 100m và 30.000 con chim các loại cùng cư trú. Tuy nhiên, do trên vách đá không có tay vịn nên nhiều du khách đã bị mất mạng do ngã xuống khi lỡ đãng chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.

 
 

Skellig Michael, Iceland

Skellig Michael là một hòn đảo biệt lập ở Đại Tây Dương, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1996. Tại đây có một lối leo gồm 600 bậc đá hơn 1.000 năm tuổi với bề mặt trơn trượt và dốc đứng. Năm 2009, hai người đã phải bỏ mạng nhưng đến này ở đây vẫn chưa có tay vịn hay hàng rào bảo vệ.

 
 

Núi lửa Hawaii

Hawaii có ba ngọn núi lửa hoạt động thu hút rất đông khách tham quan bằng trực thăng. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là một tour du lịch an toàn bởi nham thạch ở đây phun trào có thể lên đến hàng km khiến nhiều du khách gặp nạn. Tại đây đã có 30 người chết vào năm 1995 và 45 người bị thương nặng từ năm 1992 đến 2002.

 
 

Hệ thống sông Colorado, Mỹ – Mexico

Hệ thống sông Colorado dài hơn 2.300 km đi qua 7 bang của Mỹ và 2 bang của Mexico. Mặc dù là một trong những hệ thống sông đẹp nhất ở Mỹ, tại đây thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn gây chết người do đi bè mảng trên sông. Năm 2014, có 15 người tử nạn chỉ trong 7 tháng đầu năm. Đỉnh điểm là năm 2007, ở đây có 12 người chết, 275 tai nạn và 176 người bị thương. Theo Sở công viên cây xanh và động vật hoang dã Colorado, nguyên nhân của các vụ tai nạn này là mực nước lớn do tuyết tan làm ảnh hưởng tới hệ thống nước.

z6